Trường THPT Tiền Phong xã Tiền Phong huyện Mê Linh thành phố Hà Nội
Thứ tư, 25/11/2020, 0:0
Lượt đọc: 167

Chuyên đề: CƠM CHA, ÁO MẸ, CHỮ THẦY

Komexki từng nói: “Dưới ánh mặt trời, không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”. Tháng 11 về, chút nắng hanh hao cùng với làn gió se sẽ lạnh lại nhắc nhớ mỗi người về mùa tri ân. Trong không khí hân hoan của những ngày tháng 11, cả xã hội thể hiện tấm lòng trân trọng, tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, sáng ngày 23/11/2020, Chi đoàn 11A do cô giáo Đỗ Thị Hạnh chủ nhiệm đã thực hiện thành công chuyên đề CƠM CHA, ÁO MẸ, CHỮ THẦY!

Ban giám hiệu chụp cùng tập thể lớp và cha mẹ học sinh 11A

Thầy Hiệu trưởng chụp cùng GVCN và đại diện CMHS 11A

Mở đầu chuyên đề là màn hát múa ấn tượng: Người Thầy! Với những ca từ mượt mà, với những điệu múa uyển chuyển, các chàng trai, cô gái 11A đã đem đến cho quý cha mẹ học sinh, các thầy cô và các bạn học sinh những xúc cảm chân thành, nồng ấm.

Hát múa Người Thầy!

Tiếp theo là tiểu phầm Cô ơi! Con nợ cô một lời xin lỗi! Thông qua tiểu phẩm, 11A muốn gửi lời cám ơn chân thành nhất đến thầy cô. Mỗi khi học trò lầm lỗi, bằng sự bao dung và tình yêu, bằng sự quan tâm và tấm lòng rộng lượng, thầy cô đã đã luôn mở rộng vòng tay chở che để chúng em nhận ra lỗi lầm. Lần đầu lên sân khấu, lần đầu trở thành diễn viên nên các bạn còn rất nhiều bỡ ngỡ, nhưng  nhận được sự cổ vũ của cha mẹ, thầy cô và các bạn học sinh, tiểu phẩm đã diễn ra tốt đẹp với rất nhiều thông điệp mang ý nghĩa nhân văn.

Hình ảnh trong vở kịch

Cha mẹ chính là người thầy đầu tiên trong cuộc đời của mỗi chúng ta, dìu dắt chúng ta những bước đi đầu tiên và bài học làm người đầu tiên. Trong chuyên đề, các bạn học sinh 11A đã gửi đến cha, đến mẹ lời tri ân sâu sắc. Các bạn hô vang câu nói: Chúng con yêu cha mẹ!  Những giọt nước mắt rưng rưng, những nụ cười hạnh phúc nở trên môi mẹ cha chính là những niềm vui, niềm hạnh phúc mà quý cha mẹ cảm nhận được qua chuyên đề.

Mỗi mùa xuân sang

Mẹ tôi già thêm một tuổi.

Mỗi mùa xuân sang ngày tôi xa Mẹ càng gần.

Rồi mùa xuân ấy, tóc trắng Mẹ bay

như gió, như mây bay qua đời con,

như gió, như mây bay qua thời gian.

Nhạc sĩ Trần Long Ẩn đã nói hộ tình cảm biết ơn của mỗi người con đến cha mẹ mình. Tình cảm ấy được thể hiện sự kết hợp ngọt ngào giữa cô giáo chủ nhiệm Đỗ Hạnh và bạn Hồng Thắm qua ca khúc Mừng tuổi mẹ.

Cô Đỗ Hạnh và bạn Hồng Thắm thể hiện ca khúc Mừng tuổi mẹ!

Chia tay với ca khúc trữ tình Mừng tuổi mẹ, tiếp đến là tiết mục nhảy vô cùng sôi động của các nam thanh nữ tú 11A. Cả sân trường như nóng lên với những tràng pháo tay giòn giã .

Ảnh các bạn học sinh trong tiết mục nhảy

Chuyên đề đã kết thúc nhưng để lại những ấn tượng và những xúc cảm khó phai trong lòng thầy cô và các bạn học sinh. Đây là dịp để học sinh thể hiện tấm lòng của mình đến các thầy cô, cha mẹ, đồng thời là sân chơi bổ ích để học sinh thể hiện khả năng, tự tin hơn, nỗ lực và cố gắng hơn trong các hoạt động tập thể

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Nam nhận xét về chuyên đề.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98