Trường THPT Tiền Phong xã Tiền Phong huyện Mê Linh thành phố Hà Nội
Thứ tư, 21/4/2021, 0:0
Lượt đọc: 111

Chuyên đề: “HỒ CHÍ MINH HÀNH TRÌNH VÀ KHÁT VỌNG” - Tổ SỬ-ĐỊA-CD-TD-GDQP-TV

 

Được sự nhất trí của Chi bộ, BGH nhà trường cùng sự đồng hành, giúp đỡ của các giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Tiền Phong, sáng ngày 19/4/2021 tổ: SỬ-ĐỊA-CD-TD-GDQP-TV tổ chức chuyên đề ngoại khóa với chủ đề: “HỒ CHÍ MINH - HÀNH TRÌNH VÀ KHÁT VỌNG”.

Chuyên đề nhằm giúp học sinh được ôn tập, mở rộng kiến thức về Lịch sử, giáo dục công dân, giáo dục quốc phòng, thể dục, các môn xã hội đã học trong nhà trường. Từ đó giúp học sinh có cơ hội được giao lưu, học hỏi thông qua việc nghe, nhìn, trao đổi… những hiểu biết của mình về các môn học.Tạo dựng một sân chơi lành mạnh, sôi nổi và bổ ích, thu hút học sinh tham gia, góp phần làm phong phú đời sống sinh hoạt tập thể, giảm bớt căng thẳng sau những giờ làm việc và học tập cho học sinh.

Đặc biệt chuyên đề giúp học sinh hiểu rõ hơn về chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới- Người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc. Chuyên đề thực hiện nhân dịp kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam 30/ 4/1975 và tiến tới lế kỷ niệm 131 năm ngày sinh nhật Bác,Người đã có những cống hiến vĩ đại đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Mở đầu với tiết mục: Hoạt cảnh của chi đoàn 11M đã tái hiện đời sống khổ cực của nhân dân ta thời Pháp thuộc. Trong bối cảnh nước mất, nhà tan, Người thanh niên Nguyễn Tất Thành quyết tâm ra đi tìm một con đường cứu nước mới với một khát khao cháy bỏng “tự do cho đồng bào tôi, độc lập cho tổ quốc tôi, đấy là tất cả những điều tôi biết, đấy là tất cả những điều tôi hiểu”.

Ca khúc: “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác” của cô Cao Phương đã thể hiện rõ niềm khát khao đó.

Chiến thắng Điện Biên Phủ là bản anh hùng ca bất hủ về chủ nghĩa anh hùng cách mạng của các chiến sĩ Điện Biên năm xưa, điều đó đã được tái hiện qua tiết mục nhạc kịch “Chiến thắng Điện Biên” của cô và trò trong tốp múa chi đoàn 11D đã giúp cho người xem không chỉ thấy được quá trình luyện tập của các chiến sĩ Điện Biên năm xưa mà còn thấy rõ chiến thắng lẫy lừng Điện Biên Phủ 1954 đã kết thúc cuộc kháng chiến chống Pháp kéo dài 9 năm:

“Chín năm làm một Điện Biên

Nên vành hao đỏ nên thiên sử vàng”

Cuộc kháng chiến chống Pháp vừa kết thúc thì dân tộc Việt Nam lại phải đương đầu với một đế quốc sừng sỏ nhất thế giới là đế quốc Mĩ, với âm mưu biến miền Nam Việt Nam thành thuộc địa kiểu mới, thành căn cứ quân sự ở Đông Nam Á. Nhân dân Việt Nam lại tiếp tục cuộc kháng chiến chống Mỹ trường kỳ 21 năm với bao mất mát hy sinh, bao thế hệ cha anh đã ngã xuống để thực hiện ước nguyện “Nam - Bắc xum họp một nhà”. Tiết mục múa: “Tự nguyện” qua sự thể hiện của cô Dương Anh cùng đội múa đã nói lên mong ước nhỏ bé của các thế hệ học sinh, sinh viên dưới thời kháng chiến chống Mĩ muốn góp sức mình cho quê hương, đất nước.

Ca khúc “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” do em Nguyễn Tiến Mạnh, cựu học sinh của nhà trường cùng đội múa thể hiện đã giúp chúng ta thấy rõ để thực hiện ước nguyện thống nhất đất nước “Đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào” quân và dân Việt Nam đã đoàn kết một lòng luôn vững tin vào Đảng, vào Bác để thực hiện cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.

  Kết thúc chương trình với giai điệu trẻ trung, sôi động cùng những bước nhảy hiện đại của Cô Huê - cùng đội nhảy CLB của trường với tiết mục nhảy “Việt Nam ơi” đã giúp chúng ta thấy rõ thế hệ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ trường THPT Tiền Phong nói riêng ra sẽ sức thi đua học tập, làm theo lời Bác để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, xây dựng quê hương, đất nước ngày một đàng hoàng hơn, to đẹp hơn đúng như mong ước của Người.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG TRONG BUỔI NGOẠI KHÓA

 

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152