Trường THPT Tiền Phong xã Tiền Phong huyện Mê Linh thành phố Hà Nội
Thứ bảy, 16/1/2021, 0:0
Lượt đọc: 184

Chuyên đề: MÙA XUÂN ĐẤT VIỆT

 

Tiếp nối những chuyên đề về Người lính trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và đế quốc Mỹ, Thanh niên ngày nay vẫn phải tiếp tục giữ gìn bản sắc văn hóa của người Việt và “MÙA XUÂN ĐẤT VIỆT” là bản sắc văn hóa mà ai trong mỗi chúng ta cần phải hiểu và gìn giữ mãi mãi. Sáng ngày 11/01/2021, trong không khí chào đón xuân Tân Sửu với đầy khởi sắc tuy một năm biến động về kinh tế do đại dịch Covid 19, song những lời ca tiếng hát - bánh chưng - hoa mai, hoa đào - câu chúc vẫn tràn vào mỗi gia đình để cùng nhau tận hưởng đón chào năm mới.

Mỗi dịp tết đến xuân về trên khắp phố phường lại rực lên sắc màu của hoa mai, hoa mai tượng trưng cho sự hy vọng, giàu sang phú quý cầu chúc năm mới phát tài phát lộc, gia đình êm ấm, hạnh phúc tạo lên một sắc màu vàng rực trên khắp các con phố trong mỗi gia đình, Hoa Mai tượng trưng cho sắc xuân của miền Nam. Sánh vai cùng mai vàng thì hoa đào tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, mong muốn một năm an khang thịnh vượng, làm ăn thuận lợi, hoa đào gieo vào lòng người niềm tin, niềm hi vọng về những điều tốt đẹp trong tương lai của mỗi cá nhân, sắc xuân của hoa đào được nhà nhà tận hưởng mỗi dịp tết đến xuân về.

Và bánh chưng cũng không thể thiếu trong mỗi gia đình chúng ta, lá bánh chưng màu xanh bao bọc bên ngoài tượng trưng cho công ơn sinh thành, cha mẹ yêu thương đùm bọc con cái, và mỗi bạn ngồi đây chúng ta hãy học cách gói bánh chưng để thể hiện sự khéo léo của người Việt cũng là để gìn giữ nét văn hóa cổ truyền. Và chúng con rất mong muốn mỗi năm nhà trường tổ chức cho chúng con được trổ tài bằng việc gói bánh chưng ngày tết tại sân trường THPT Tiền Phong để tạo không khí đón xuân. Đèn lồng ngày nay được mọi gia đình treo trong nhà ngoài ngõ xóm bởi đèn lồng màu đỏ mang ý nghĩa biểu tượng cho sự ấm áp, sự sinh sôi nảy nở, may mắn, bình an, sung túc, mong ước mỗi dịp xuân về.

Những câu CHÚC MỪNG NĂM MỚI, AN KHANG THỊNH VƯỢNG thường đem lại điều may mắn đến mỗi người khi năm mới chàn về, những lời chúc tạo không khí xuân vui tươi, phấn khởi, con người tràn ngập cảm giáp ấm áp, yên bình để chào đón mùa xuân mới với một tinh thần mới.

Nhạc phẩm Ngày xuân long phụng sum vầy của Quang Huy đưa chúng ta đến một một không khí tết An khang - Thịnh vượng sẽ khép lại CHUYÊN ĐỀ của lớp. Cảm ơn Ban giám hiệu - đoàn thanh niên nhà trường đã có những chuyên đề để chúng con được thể hiện, cảm ơn cha mẹ lớp 10D6 đã đồng hành và đặc biệt cô giáo Chủ nhiệm đã sát cánh tạo điều kiện để chúng con hoàn thành.

Chúc quý thầy cô trong nhà trường một năm mới sức khỏe nhiều niềm vui, chúc cô chủ nhiệm và cha mẹ sức khỏe để tiếp tục dìu dắt chúng con, chúc anh chị các bạn một năm thành công.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98