Trường THPT Tiền Phong xã Tiền Phong huyện Mê Linh thành phố Hà Nội
Thứ năm, 13/5/2021, 0:0
Lượt đọc: 911

Chuyên đề: PHÒNG CHỐNG MA TUÝ HỌC ĐƯỜNG

Sáng thứ 2, ngày 3/5/2021, chi đoàn 10C do cô Lê Thị Yến chủ nhiệm đã thực hiện thành công chuyên đề “PHÒNG CHỐNG MA TÚY HỌC ĐƯỜNG”. Trong bối cảnh xã hội hiện đại ngày nay, cùng với sự phát triển các văn hóa lành mạnh thì song song với nó là những tồn tại, những thói hư tật xấu của một số thanh thiếu niên. Tệ nạn xã hội nói chung và ma tuý nói riêng đã và đang là hiểm họa của loài người. Vấn đề ma túy không đơn thuần mà vô cùng phức tạp, nó là nỗi lo của mỗi quốc gia, dân tộc, trở thành mối quan tâm của cộng đồng quốc tế. Trong đó, thế hệ trẻ luôn là sự quan tâm đặc biệt. Đây là vấn đề nóng bỏng mà có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như: Làm gì? Làm như thế nào để ngăn chặn không cho ma túy xâm nhập vào trường học và đặc biệt là các đối tượng học sinh trong các trường THPT bởi đây là lứa tuổi đang hình thành và phát triển nhân cách và tâm lý. Trong khi đó ma túy đang hàng ngày, hàng giờ rình rập để tìm mọi cách lôi kéo các bạn vào con đường nghiện ngập từ đó đem lại nguồn thu nhập không nhỏ cho những kẻ buôn bán ma túy. Phòng chống, ngăn chặn và kiểm soát ma túy là nhiệm vụ của tất cả mọi người, là mối quan tâm lo lắng của toàn nhân loại. Theo những điều tra thu thập dữ liệu cho thấy phần lớn các bạn nghiện ma tuý đều không ý thức rõ về tác hại của ma túy nói chung.

Để mọi người hiểu rõ hơn về ma tuý, hậu quả mà người mắc phải gánh chịu, được thể hiện trong vở kịch phòng chống ma tuý. Tiếp theo chuyên đề là phần hỏi đáp về ma tuý. Có bao giờ bạn tự hỏi tình bạn là gì? Mối quan hệ của bản thân và những người bạn xung quanh có phải là một tình bạn đẹp? Tình bạn, trước hết là mối quan hệ tình cảm giữa người với người. Nói cách khác, đó là sợi dây liên kết các cá nhân mạnh mẽ với nhau. Giống như các loại tình cảm khác, tình bạn là lòng tốt, tình yêu, đức hạnh, sự cảm thông, sự đồng cảm, trung thực, lòng vị tha, lòng trung thành. Tục ngữ có câu: “Ở chọn nơi, chơi chọn bạn”. Quả thật là như vậy, đôi khi tình bạn diệu kì sẽ cảm hoá được những người đã không may dính vào tệ nạn xã hội, sẽ giúp họ thoát khỏi cuộc sống tối tăm, mịt mù không lối thoát. Tiết mục kết thúc là điệu nhảy sôi động mang tên “Tình bạn diệu kì”.

Chuyên đề diễn ra rất thành công, các thành viên lớp 10C đã cố gắng hết mình để truyền đạt trọn vẹn nội dung, thông điệp của chuyên đề.

Nội dung chuyên đề được dich sang tiếng anh.

In today's modern society, along with the development of civilization, there are problems and bad habits of some teenagers. Social’s vices in general and drugs in particular have been hazards to mankind. The drug problem is extremely complicated, it is the concern of every country all over the world. The young generation is always our main concern. This issue is challenging us with many unanswered questions such as What to do? and How to prevent drugs from entering schools, especially high schools. This is the age when our personality and mental are formed and developed. Meanwhile, drugs are at anytime stalking you to find ways to lure you into the path of addiction, thereby providing a great source of income for drug dealers. Preventing and controling drugs or drugs users are everyone's duty. According to surveys and statistics, the majority of drug addicts are not aware of the disadvantages. In order that everyone will have a better understanding about drugs and its consequences, we would love to invite teachers, parents and students to come to the show “The drug prevention”  presented by the 10C Youth Union.

To get to know more about drugs, its disadvantages and how to prevent it, we would like to invite you guys to a q&a show about drugs.

Have you ever wondered what friendship is? Is your relationship with the people around you a healthy and balance one? Friendship, first of all, is the emotional relationship between people. In other words, it is the bond that holds individuals together. Like other types of affection, friendship is kindness, love, virtue ˈvɜːtʃuː , empathy ˈempəθi, honesty ˈɒnəsti altruism ˈæltruɪzəm, loyalty ˈlɔɪəlti. Especially ɪˈspeʃəli generosity, forgiveness, mutual ˈmjuːtʃuəl understanding and compassion. There is a proverb that says: " Be slow in choosing a friend, slower in changing". Indeed, sometimes the miraculous friendship will heal the people who have un’fortunately been traped into a toxic friendships, and will help them escape from the dark. We would love to invite teachers, parents and all students to come to the exciting dance called "Miraculous Friendship" from our class 10C.

 

Một số hình ảnh trong chuyên đề.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105