Trường THPT Tiền Phong xã Tiền Phong huyện Mê Linh thành phố Hà Nội
Thứ ba, 22/12/2020, 0:0
Lượt đọc: 166

Chuyên đề: SÁNG MÃI ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ

Tháng 12 hoạt động ngoài giờ lên lớp với chủ đề “Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc” và  không thể không nhắc đến ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Sự ra đời của quân đội ta là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam. Sáng ngày 14/12/2020, chi đoàn 12H -  do cô Trần Thị Linh Thương chủ nhiệm đã thực hiện chuyên đề  “SÁNG MÃI ANH BỘ ĐỘI CỤ HỒ”.  Đó như một lời tri ân các thế hệ cha anh những người có công trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Từ đó bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc, tự hào về những người có công trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước và nhắn nhủ các bạn HS hãy cố gắng rèn luyện, chăm chỉ học tập để xây dựng những ước mơ và thực hiện ước mơ, trở thành con ngoan trò giỏi, sống sao có ích, trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Trong thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ không thể không nhắc tới hình ảnh những "Cô gái miền quê ra đi cứu nước", những hình ảnh ấy đã được nhạc sỹ Xuân Giao khắc họa chi tiết theo từng giai điệu của bài hát  "Cô gái mở đường". Đây là ca khúc mở đầu buổi chuyên đề qua phần trình bày của bạn Hương Giang, Nam Hải và Nguyễn Lan. 

 

Hình ảnh nhân dân lầm than khi bị thực dân Pháp đô hộ, ý chí quyết tâm đánh đuổi giặc, Đội VN tuyên truyền giải phóng quân đã chính thức ra quân, mưu trí, dũng cảm với truyền thống đã ra quân là đánh thắng của Quân đội nhân dân VN,  Chiến thắng lẫy lừng của dân tộc, được các bạn HS lớp 12H tái hiện lại qua tiết mục nhạc kịch "Sáng mãi anh bộ đội cụ Hồ" .

 

Không chỉ trong chiến tranh mà trong bất kì hoàn cảnh nào, tại bất cứ nơi đâu, theo tiếng gọi thiêng liêng của đảng, của tổ quốc, với truyền thống "Vì nhân dân quên mình, vì nhân dân hi sinh" những cán bộ , chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam đều bất chất nguy hiểm, vượt mọi gian khổ để chiến đấu, bảo về đất nước, bảo vệ nhân dân. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, gian khổ, nhưng những người lính vẫn có thể vượt qua bởi trong trái tim họ luôn cháy bỏng lý tưởng sống cao cả, trong họ luôn bùng cháy những ước mơ cháy bỏng. Nhạc sĩ Lưu Hà An  đã phát họa nó trong bài hát “Ước mơ người chiến sĩ”. Từng giai điệu, ca từ đã được các bạn HS thể hiện sinh động qua điệu nhảy dân vũ.     Kết thúc chuyên đề là lời nhăn nhủ đến các bạn HS, hãy xây cho mình những kế hoạch, mục tiêu, ước mơ hay khát vọng và thực hiện nó, để xứng đáng với các thế hệ cha anh đã hi sinh để bảo vệ và xây dựng đất nước. Qua tiết mục múa bài hát Chắp cánh ước mơ của nhạc sĩ Nguyễn Thị Hải.

  Chuyên đề diễn ra rất thành công, mặc dù đầu giờ trời có mưa nhỏ, nhưng các thành viên lớp 12H vẫn cố gắng hết mình để truyền đạt trọn vẹn nội dung, thông điệp của chuyên đề.

Ban đại diện CMHS lớp tặng hoa chúc mừng cô và các con.

 

  Thầy Nguyễn Quốc Nam - Hiệu trưởng nhà trường góp ý và chúc mừng chuyên đề.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105