Trường THPT Tiền Phong xã Tiền Phong huyện Mê Linh thành phố Hà Nội
Thứ năm, 31/12/2020, 0:0
Lượt đọc: 1527

Chuyên đề: THANH NIÊN VỚI SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG TỔ QUỐC

Trong thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết: "Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội". Là một lãnh tụ vĩ đại, có tầm nhìn xa trông rộng, hơn ai hết, Người thấu hiểu vai trò vô cùng to lớn của lực lượng thanh niên trong sự nghiệp cách mạng, trong công cuộc bảo vệ, xây dựng, kiến thiết nước nhà.

          Thực hiện lời căn dặn của Người, hơn 50 năm qua, các lớp thế hệ thanh niên luôn là lực xung kích trên tất cả các mặt trận quân sự, kinh tế, chính trị, văn hoá… Đặc biệt trong công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước vai trò của thanh niên được thể hiện ở khát vọng, ý chí vươn lên, có tinh thần đoàn kết, chia sẻ, tương thân, tương ái, vì cộng đồng và lợi ích quốc gia.

Để giúp các bạn học sinh cảm nhận được tình yêu khát khao xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của hàng triệu con người Việt Nam nói chung và lớp thanh niên trẻ nói riêng buổi sáng ngày 28/12 chi đoàn  12C- do cô Nguyễn Thị Yến chủ nhiệm đã thực hiệc thành công chuyên đề “THANH NIÊN VỚI SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC”.

 

Mở đầu buổi chuyên đề là ca khúc “ Nơi đảo xa “ với hình ảnh những người lính nơi hải đảo xa xôi ngày đêm bảo vệ biên cương, bảo vệ bờ cõi thiêng liêng của Tổ quốc, cho mỗi mái nhà trên đất nước được bình yên qua phần trình bày của bạn Đinh Anh Quân.

Năm 1958, Thực dân Pháp xâm lược nước ta, lúc bấy giờ đất nước ta đang chìm đắm trong gian khổ nô lệ nhân dân ta sống cơ cực lầm than

Nhân dân ta tuy hiền lành tay cuốc, tay cày nhưng khi có kẻ thù giày xéo quê hương, lòng yêu nước lại trỗi dậy “Kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, nhấn chìm bè lũ cướp nước và bán nước”. Trong làn sóng yêu nước ấy biết bao tấm gương hy sinh anh dũng quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh. Một trong những anh hùng đại diện cho thế hệ thanh niên Việt Nam về tinh thần yêu nước đấu tranh chống giặc ngoại xâm cho đến khi trút hơi thở cuối cùng là chị Võ Thị Sáu được các bạn học sinh 12C tái hiện lại qua tiểu phẩm kịch múa “ Biết ơn Võ Thị Sáu “.

 

Với ca từ đậm chất Việt Nam, đẹp như một bài thơ, chứa đựng trong nó là những hình ảnh về giang sơn gấm vóc và mang đậm hồn Việt kết hợp với điệu múa uyển chuyển của bạn Nguyễn Thị Huệ qua nhạc phẩm “GẤM”

Non sông Việt Nam có được như ngày hôm nay đã phải trải qua bao biến cố thăng trầm lịch sử. Mỗi người dân đất Việt dù đi đâu ở đâu cũng luôn hướng về nguồn cội bởi cây có cội, nước có nguồn. “Việt Nam ơi giống Hùng thiêng ngàn năm lưu danh sử sách. Mẹ Âu Cơ bố Lạc Long Quân cùng trăm con xây cơ đồ”…Đó chính là những ca từ của điệu múa “ Hào khí Việt Nam” do  chi đoàn 12C biểu diễn.

 

                                            Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta,

                                     mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay.

Những ca từ hân hoan rộn ràng ghi dấu trong lòng nhiều thế hệ người Việt được thể hiện qua bài hát “Khát vọng tuổi trẻ” do tập thể 12C, cùng sự góp mặt của Bác Phạm Thế Anh chi hội trưởng lớp 12C, Thầy Nguyễn Quốc Nam- hiệu trưởng nhà trường, Thầy Tạ Đăng Khoa – Phó hiệu trưởng nhà trường và cô Vũ Thị Thu Hường- Bí thư toàn trường biểu diễn. Tháng 12 khép lại với chuyên đề rất ý nghĩa của lớp 12C!

 

Thầy Nguyễn Quốc Nam – hiệu trưởng nhà trường góp ý và chúc mừng buổi chuyên đề

Đại diện Hội CMHS Bác Phạm Thế Anh lên tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể lớp 12C

 

Chuyên đề đã kết thúc nhưng để lại những ấn tượng và những xúc cảm khó phai trong lòng thầy cô và các bạn học sinh. Đây là dịp để học sinh thể hiện tấm lòng của mình đến các thầy cô, cha mẹ, đồng thời là sân chơi bổ ích để học sinh thể hiện khả năng, tự tin hơn, nỗ lực và cố gắng hơn trong các hoạt động tập thể.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105