Trường THPT Tiền Phong xã Tiền Phong huyện Mê Linh thành phố Hà Nội
Thứ tư, 17/3/2021, 0:0
Lượt đọc: 176

Chuyên đề: TỰ HÀO TUỔI TRẺ THẾ HỆ CHÁU BÁC HỒ

Tiết chào cờ đầu tiên sau kỳ nghỉ tết kéo dài vào buổi sáng thứ 2, ngày 15/3/2021, chi đoàn 10A1 do cô Nguyễn Thị Hương Giang chủ nhiệm đã thực hiện thành công chuyên đề “TỰ HÀO TUỔI TRẺ THẾ HỆ CHÁU BÁC HỒ”, với ý nghĩa “Tự hào” thế hệ thanh niên Việt Nam, tự hào với “Thế hệ cháu Bác Hồ” cùng với bao niềm vui và hạnh phúc của người dân. 

Mở đầu chuyên đề là tiết mục hát kịch “Biết ơn chị Võ Thị Sáu”, người con gái miền Đất Đỏ với tinh thần yêu nước đấu tranh chống giặc ngoại sâm cho đến khi chút hơi thở cuối cùng, nối bước cha anh khi chỉ mới 13 tuổi. Chị là một trong những tấm gương sáng của thế hệ trẻ Việt Nam.

Ảnh chụp tiết mục hát kịch “Biết ơn chị Võ Thị Sáu”

Chiến tranh qua đi quá khứ oai hùng, oanh liệt thì vẫn còn đó. Thời gian dẫu có phôi pha nhưng mãi chảy trong tim dòng máu của 1 dân tộc anh hùng, vẹn nguyên tình yêu bao la, son sắt, thuỷ chung cùng ý chí bất khuất kiên cường của những người mẹ chờ con, những người vợ chờ chồng, để rồi những người con đó vĩnh viễn hoá thành bất tử. Những tâm thư và cả sự mong chờ của tiền tuyến đều gửi gắm vào lời bài hát cùng với những điệu múa qua bài “Linh Thiêng Việt Nam”.

Ảnh chụp tiết mục điệu múa “Linh Thiêng Việt Nam”.

Để đem lại ngọn lửa bùng cháy và cũng là tiết mục kết thúc buổi chuyên đề, một hành trình dài đi từ Bắc vô Nam, đi từ rừng núi đến biển khơi, từ thành phố cho đến thôn xa hẻo lánh, rồi lại quê nghèo lên tới phố lớn,...  cứ vậy mà đi. Để làm gì? để từng bàn tay nắm lại nối thành một vòng tay, để nhiều vòng tay nối lại thành một khối thống nhất mang tên Việt Nam và  để những nụ cười cứ tiếp nối mãi trên đôi môi của tất cả  người dân Việt Nam. Ca khúc được mang tên “Nối Vòng Tay Lớn”. Chuyên đề đã kết thúc nhưng để lại ấn tượng khó phai trong tâm thức của thầy cô, cha mẹ và các bạn học sinh. Đây cũng là dịp để các em có cơ hội vượt qua chính mình để đứng trước sân khấu toàn trường thể hiện khả năng, tinh thần làm việc tập thể, đồng thời cũng là sân chơi lành mạnh giúp các em tự tin hơn trước đám đông. 

Ảnh chụp BGH, GVCN, phụ huynh học sinh và tập thể lớp 10A1.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105