Trường THPT Tiền Phong xã Tiền Phong huyện Mê Linh thành phố Hà Nội
Thứ tư, 31/3/2021, 0:0
Lượt đọc: 96

Chuyên đề: VIỆT NAM QUÊ HƯƠNG TÔI

Nhân dịp kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên CS HCM và hòa cùng không khí mùa xuân tươi đẹp của đất nước, chi đoàn 10A do cô Phan Thị Thu Phương thực hiện thành công chuyên đề “Việt Nam Quê Hương Tôi: vào sáng thứ 2, ngày 28/3 vừa qua.

Với cảm xúc dạt dào về Việt Nam yêu dấu, nhạc sĩ Đỗ Nhuận đã viết ca khúc Việt Nam quê hương tôi vào năm 1968. Bài hát đưa chúng ta đến hầu hết các vùng miền Tổ quốc  với  những rặng phi lao của vùng biển xanh dạt dào sóng vỗ; những rừng cọ đồi chè của vùng đất trung du, những rặng dừa xanh xa tít chân trời của vùng sông nước Nam bộ. Ở vùng đất nào, ta cũng bắt gặp những con người mang phẩm chất, cốt cách, tâm hồn Việt - dung dị và kiêu hãnh. Bài hát được thể hiện qua điệu múa tiết mục mở đầu của các lớp 10A.

Khi không còn cái buốt giá lạnh lẽo của mùa đông, cũng chưa có những ánh nắng chói chang gay gắt của mùa hè, đó chính là lúc mùa xuân tươi đẹp đang gõ cửa.  Mùà xuân với tiết trời khi gió dìu dịu, khi lất phất mưa, khi lại là những tia nắng nhè nhẹ ấm áp, vạn vật như căng tràn nhựa sống để sinh sôi. Giữa những thay đổi của thiên nhiên vạn vật, con người cũng như được tiếp thêm sức sống để hòa vào niềm vui của đất trời. Lòng người hân hoan, rạo rực; ý xuân dâng đầy mỗi khúc nhạc, lời ca. Chúng ta hãy dành cho nhau những yêu thương và chúc nhau những gì đẹp nhất được thể hiện qua điệu múa “Đoản xuân ca”.

Một năm khởi đầu từ mùa xuân! Nhìn lại những ngày xuân năm 2021 vừa qua, đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta đã tạo nên những thành quả to lớn trong sự phát triển kinh tế xã hội mà nổi bật là sự thành công của Đại hội Đảng lần thứ 13, là sự khống chế, kiểm soát và đang dập tắt đợt bùng phát thứ 3 của dịch Covid-19. Những thành quả ấy không chỉ mang đến sự phồn thịnh cho đất nước mà khiến cho bạn bè năm châu cũng phải thán phục. Đó là động lực, là bệ phóng đề chúng ta tiếp tục khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế! Chúng ta sẽ cùng sát cánh để tự hào hát mãi khúc hát Việt Nam ơi và tiết mục cuối cùng được thể hiện qua tiết nhảy “Việt Nam ơi”.

Chuyên đề đã kết thúc nhưng để lại ấn tượng khó phai trong tâm thức của thầy cô, cha mẹ và các bạn học sinh. Đây cũng là dịp để các em có cơ hội vượt qua chính mình để đứng trước sân khấu toàn trường thể hiện khả năng, tinh thần làm việc tập thể, đồng thời cũng là sân chơi lành mạnh giúp các em tự tin hơn trước đám đông.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

152