Trường THPT Tiền Phong xã Tiền Phong huyện Mê Linh thành phố Hà Nội
Thứ năm, 7/1/2021, 0:0
Lượt đọc: 191

Chuyên đề: Xuân sum vầy!

Học k 1 sắp qua đi và bước vào đó là mở đầu cho một học k mới, những dư âm mà học kì 1 để lại thật chứa chan những kỷ niệm vô bờ bến với thầy cô với bè bạn và mái trường. Nối tiếp với việc học tập là một sự hòa quyện giữa trời mây chính là cảnh trời chuyển xuân với không khí se se lạnh vẫn còn của mùa đông xen lẫn tia nắng ấm bắt đầu len lỏi trên những cành lá. Mùa xuân - mùa của trăm hoa đua nở, mùa của lộc biếc trời xanh. Trong vòng luân chuyển của vũ trụ, không có sự hiện diện nào làm lòng người rạo rực hơn sự hiện diện của mùa Xuân.

Thế nhưng mùa Xuân phương nào cũng cần lắm hơi ấm từ không khí đoàn viên sum họp. Xuân phương nào cũng là mùa xuân đoàn kết đượm yêu thương để ta tự tin, thênh thang bước đi trong những sắc xuân rạng rỡ, điểm tô cho vẻ đẹp của non sông đất nước đón chào một năm mới với nhiều kỳ vọng. Ai đi xa đều mong cũng mong ngày đoàn viên bên gia đình.

            “Từng chặng đường dài mà ta qua

              Đều để lại kỷ niệm quý giá

              Để lại một điều rằng càng đi xa

              Ta càng thêm nhớ nhà”

Hòa cùng không khí của ngày đầu năm, sáng ngày 04/01/2021, chi đoàn 11B – do cô Nguyễn Thị Thu Hà chủ nhiệm - thực hiện thành công chuyên đề: “XUÂN SUM VẦY”.

Mở đầu chương trình là phần trình bày song ca bài hát “ Đi để trở về và hứa sẽ đi cùng nhau” qua giọng ca ngọt ngào của 2 bạn nam: Nguyễn Lê Hoàng Long và Lê Văn Linh đã làm nóng lên cả sân trường.

Ảnh chụp tiết mục hát “ Đi để trở về và hứa sẽ đi cùng nhau” của bạn Nguyễn Lê Hoàng Long và Lê Văn Linh.

Chia tay với ca khúc trữ tình là phần “ĐỐ VUI CÓ THƯỞNG”. Phần đố vui với những câu hỏi thú vị tìm hiểu về phong tục tập quán của người Việt trong dịp Tết truyền thống cũng như những hiểu biết về các loại pháo hoa người dân được phép sử dụng trong dịp lễ, tết, sinh nhật… theo nghị định 137/2020/NĐ-CP vừa ban hành mới đây về quản lý, sử dụng pháo. Trò chơi đã mang đến cho các em học sinh không chỉ những hiểu biết về phong tục tập quán của cha ông ta trong ngày Tết mà còn trang bị cho các em kiến thức về việc sử dụng pháo hoa.

Ảnh chụp MC phần đố vui: Phương Linh và Doãn Huy.

Ảnh chụp phần  “Đố vui có thưởng”.

Lại một lần nữa sân khấu nóng lên với điệu nhảy Mashup hiện đại sôi động mang tên: “Tết đong đầy” của các chàng trai cô gái 11B. Tết là để về nhà và đoàn viên, bài hát như làm ấm thêm sắc xuân đang cận kề bên hiên nhà mang lại bầu không khí rộn ràng cho ngày đầu năm mới.

Ảnh chụp điệu nhảy “Tết đong đầy”.

Tiết mục cuối cùng là màn hòa tấu hợp xướng “Happy new year!” của tập thể 11B. Một màn trình diễn vô cùng ấn tượng, tiếng đàn, tiếng sáo, tiếng trống dập dìu cất lên, mang đến một âm thanh náo nhiệt, một không khí xuân ấm áp, đi vào lòng người.

Ảnh chụp màn hòa tấu hợp xướng “Happy new year”.

Chuyên đề đã kết thúc nhưng để lại ấn tượng khó phai nhòa trong tâm thức của thầy cô, cha mẹ và các bạn học sinh. Mặc dù thời gian tập luyện song hành với thời gian ôn thi của học kỳ I, nhưng các thành viên lớp 11B đã cố gắng để hoàn thành chuyên đề. Đây cũng là dịp để các em có cơ hội vượt qua chính mình để đứng trước sân khấu toàn trường thể hiện khả năng, tinh thần làm việc tập thể, đồng thời cũng là sân chơi lành mạnh giúp các em tự tin hơn trước đám đông.

Ảnh chụp BGH, GVCN, phụ huynh học sinh và tập thể lớp 11B.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98