Trường THPT Tiền Phong xã Tiền Phong huyện Mê Linh thành phố Hà Nội
Thứ tư, 7/4/2021, 0:0
Lượt đọc: 254

SÂN CHƠI “RUNG CHUÔNG VÀNG” – NGOẠI KHÓA TỔ TOÁN TIN

SÂN CHƠI “RUNG CHUÔNG VÀNG” – NGOẠI KHÓA TỔ TOÁN TIN - TRƯỜNG THPT TIỀN PHONG

         

Sáng thứ 2 ngày 05/4/2021, tổ Toán Tin trường THPT Tiền Phong đã tổ chức Hoạt động ngoại khóa chuyên đề với sân chơi RUNG CHUÔNG VÀNG. Đây là một sân chơi bổ ích và lý thú, góp phần đa dạng hóa các hình thức giáo dục để học sinh củng cố thêm kiến thức về hai bộ môn Toán và Tin học, đặc biệt là một số kiến thức vận dụng trong thực tiễn. Sân chơi là nơi để học sinh được thể hiện trí tuệ, tài năng, sự hiểu biết của mình. Các câu chuyện về những thiên tài của ngành Toán học, Tin học cũng được lồng ghép trong các câu hỏi để học sinh cảm nhận được Toán và Tin không phải chỉ có những công thức, những con số khô khan mà có rất nhiều điều thú vị. Từ đó các em thêm yêu thích, thêm hứng thú trong việc học tập nói chung và hai bộ môn này nói riêng.

Trải qua vòng sơ loại nghiêm túc và căng thẳng, mỗi lớp lựa chọn được 01 thành viên ưu tú nhất tham gia sân chơi Rung chuông vàng. 30 thí sinh đại diện cho 30 lớp trong 3 màu áo khác nhau: Khối 10 màu áo cam tươi sáng thể hiện sự nhiệt huyết, sôi nổi và sáng tạo. Khối 11 màu áo xanh khỏe khoắn thể hiện sự thông thái và niềm tin chiến thắng. Khối 12 với áo cờ đỏ sao vàng là lửa quyết tâm và sức mạnh bùng nổ.

Với 15 câu hỏi dành cho thí sinh và rất nhiều câu hỏi dành cho khán giả, cuộc thi đã diễn ra trong không khí hết sức sôi nổi. Mỗi câu hỏi được mở ra đều mang đến những bất ngờ, thú vị. Vì thế, không chỉ các thí sinh mà khán giả là tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường tham dự đều vô cùng hào hứng. Đến câu hỏi thứ 8 – một câu hỏi khó về Toán học, khiến nhiều thí sinh phải rời sàn đấu. Mười thầy cô tham gia cứu trợ trong trò chơi “Triệu đóa hồng” đã mang đến cho cuộc thi những tiếng cười sảng khoái. Bằng sự sôi nổi, nhiệt tình, sự nỗ lực, quyết tâm và tinh thần “tất cả vì học sinh thân yêu”, các thầy cô đã xuất sắc “cứu” được tất cả các thí sinh. Để giảm bớt căng thẳng cho các thí sinh trong lần trở lại này, ca khúc “Giảng đường 109” với ca từ mộc mạc về tình bạn của sinh viên khoa Toán - phỏng nhạc theo bài hát “Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây” - đã làm cả sân trường trở nên lắng đọng. Khi sàn thi đấu một lần nữa có sự góp mặt đầy đủ của 30 thí sinh, cuộc đua càng trở hồi hộp và gay cấn. Đến câu hỏi thứ 13, sàn thi đấu chỉ còn lại duy nhất một thí sinh là em Nguyễn Minh Đức – lớp 12H. Và câu hỏi cuối cùng về nhà Toán học Galileo cũng không thể làm khó Đức, em đã xuất sắc rung được chuông vàng trong sự cổ vũ nồng nhiệt của các thí sinh khác và khán giả.

Buổi ngoại khóa chuyên đề với sân chơi “Rung chuông vàng” của tổ Toán – Tin đã thành công tốt đẹp. Sân chơi không chỉ tìm ra được người Rung chuông vàng thật sự xuất sắc mà còn tạo ra một môi trường tích cực để khuyến khích học sinh trao đổi, học hỏi và làm giàu vốn tri thức của bản thân.

Tổ Toán – Tin trân trọng cảm ơn BGH nhà trường đã tạo mọi điều kiện để tổ thực hiện chương trình, cảm ơn sự đồng hành của tập thể các thầy cô giáo, các đồng chí nhân viên và đặc biệt là hơn một nghìn học sinh để chương trình được thành công trọn vẹn!

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG TRONG BUỔI NGOẠI KHÓA

Văn nghệ chào mừng

Các thí sinh bắt đầu hành trình “Rung chuông vàng”

Những câu hỏi đầu tiên không thể làm khó các thí sinh

Thí sinh “căng não” với câu hỏi khó

Sàn thi đấu bắt đầu thưa vắng

Thầy cô hết mình cứu trợ với trò chơi “Triệu đóa hồng”

Khán giả hào hứng cổ vũ

Ca khúc “Giảng đường 109” lắng đọng giúp các thí sinh giảm căng thẳng.

Sự trở lại của các thí sinh sau khi được cứu trợ

Khi sàn thi đấu chỉ còn lại một thí sinh duy nhất

Cô giáo chủ nhiệm và HS lớp 12H chúc mừng thí sinh Rung được chuông vàng.

Trao chứng nhận và quà tặng cho các thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi

BGH tặng hoa chúc mừng; Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các thi sinh.

Hai MC của chương trình

Các thầy cô tham gia cứu trợ

 

Tập thể giáo viên tổ Toán – Tin

 

Người viết bài: Nguyễn Thành Biên – TTCM tổ Toán – Tin.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98