Trường THPT Tiền Phong xã Tiền Phong huyện Mê Linh thành phố Hà Nội
Thứ bảy, 3/7/2021, 0:0
Lượt đọc: 282

THƯ GỬI HỌC SINH K12 Năm học 2020 – 2021 ( Niên khóa 2018-2021)

THƯ GỬI HỌC SINH K12

Năm học 2020 – 2021 ( Niên khóa 2018-2021)

 

Hà Nội, ngày 02 tháng 7 năm 2021

 

Các con yêu quý của Thầy !

Hiện nay, thầy và trò chúng ta đã và đang cùng toàn Đảng, toàn dân cả nước đang quyết tâm, quyết liệt trong công tác dịnh Covid-19 của năm thứ 2, đợt bùng phát thứ 4. Thầy thân ái gửi tới các con lời cầu chúc Bình an – Tự tin– Khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Các con yêu quý của thầy cô !

Thầy và trò chúng ta đã kết thúc một năm học với bao thử thách đã vượt qua; chúng ta đã hoàn thành chương trình lớp 12 theo đúng kế hoạch, các con đã hoàn thành việc làm các thủ tục đăng ký và sẵn sàng cho kỳ thi TN THPT 2021, xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng,....;đặc biệt thầy và trò chúng ta đã quyết tâm cao trong công tác phòng chống dịch Covid-19, “thực hiện tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học” 2 lần trong năm học. Thầy cô rất tự hào bởi sự nỗ lực và cố gắng của các con, bao khó khăn trong quá trình học online, thi online chúng ta đã trả qua, đã để lại rất nhiều những cung bậc cảm xúc, sẽ mãi là những kỷ niệm không bao giờ phai.

Các con yêu quý !

Bế giảng năm nay với các con cũng rất đặc biệt, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên thầy và trò chúng ta tổ chức tổng kết và bế giảng online qua Zoom; Thật tiếc, Thầy không được vinh danh và gặp gỡ trực tiếp, trao các phần thưởng ý nghĩa ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các con trong năm học. Các em học sinh lớp 10, lớp 11 cũng rất muốn động viên, chia sẻ và chia tay các anh chị lớp 12,.... Nhưng các con đừng có buồn, sự cố gắng của các con trong năm học vừa qua sẽ làm động lực, là tấm gương cho các em học sinh các khóa sau; thầy cô luôn tự hào bởi sự trưởng thành của các con; thầy cô tin chắc rằng các con sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai cho dù con đường phía trước có nhiều thử thách đến mấy; các con hãy tự tin, cố gắng và vượt qua.

Các con yêu quý, vậy kể từ hôm nay còn đúng 3 ngày nữa các con sẽ bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 vào các ngày 07; 08/7/2021, rồi tốt nghiệp và xa “tổ ấm”, xa mái trường THPT Tiền Phong với thầy cô, bàn bè thân thương.

Nơi đây, mới ngày nào các con vừa bỡ ngỡ, vừa vui mừng khi được trúng tuyển của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của niên khóa 14 ( 2018 – 2021). Năm học mới bắt đầu; lớp 11 kết thúc và lớp 12 giờ đây khép lại. Các con tròn 18 tuổi, các con đã lớn khôn, các con đã trưởng thành. Những tri thức, những trải nghiệm, các kỹ năng các con học tập và lĩnh hội trong 3 năm qua sẽ là hành trang, là chìa khóa để các con mở ra cánh cửa mới và môi trường học tập, môi trường làm việc mới.

Dù ở đâu, hay làm gì Thầy luôn mong, luôn chúc các con thật mạnh khỏe, thật tự tin, thật bản lĩnh để thực hiện ước mơ và hoài bão bấy lâu nay mà các con luôn ấp ủ.

Lớp học cũ, mái trường xưa, hình bóng và tiếng nói thầy cô với các con sẽ là những kỷ niệm khó phai mờ theo thời gian. Tóc thầy cô có thể bạc thêm vì bụi phấn, vì lớp lớp thế hệ học sinh sau. Nhưng “ mỗi chuyến đò qua sông” là niềm tin, là hi vọng của thầy cô, của nhà trường về một khóa học sinh đã lớn khôn, đã trưởng thành, đã tự lập.

Thay mặt cho các thầy cô nhà trường, Thầy xin chúc các con “Bình tĩnh, tự tin, và chiến thắng trong kỳ thi tới”; chúc các con luôn thành đạt trên con đường phía trước.

Hẹn gặp lại các con trong những ngày vui, ngày lễ, ngày hội, ngày kỷ niệm  của trường mình các con nhé !.

Chào thân ái!. Chào tạm biệt các con!.

Thay mặt HĐSP nhà trường

Thầy giáo Hiệu trưởng

                                                                        

     Nguyễn Quốc Nam

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105