Trường THPT Tiền Phong xã Tiền Phong huyện Mê Linh thành phố Hà Nội
Thứ hai, 29/11/2021, 14:31
Lượt đọc: 138

Trường THPT Tiền Phong triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh từ 15 đến dưới 18 tuổi

Trong hai ngày 24-25/11 trường THPT Tiền Phong triển khai tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh từ 15 đến dưới 18 tuổi. Vắc-xin được tiêm là Pfizer.                 Trước khi tiêm chủng, nhà trường đã khảo sát nguyện vọng của cha mẹ học sinh toàn trường, gửi mẫu cách khai báo y tế online, đề nghị gia đình phối hợp để rà soát sức khỏe từng học sinh. Nhà trường gửi hướng dẫn cụ thể tới cha mẹ học sinh và học sinh quy trình từ chuẩn bị giấy tờ để tiêm đến khi tiêm, theo dõi sau tiêm… để phụ huynh và học sinh thấy được lợi ích từ việc tiêm chủng và yên tâm đồng ý con em tham gia.  

            Nhà trường đã lập danh sách phân loại theo từng đối tượng: HS đủ sức khỏe và gia đình hoặc người giám hộ đồng ý sẽ được tiêm vacxin tại trường ; HS có bệnh bẩm sinh hoặc bệnh lí nền sẽ được tiêm tại TTYT; HS chưa đủ 15 tuổi sẽ tiêm tại trạm y tế xã ; nếu học sinh có lịch sử dịch tễ liên quan đến dịch bệnh sẽ phải báo cáo, theo đó nhà trường sẽ tách diện F1,2,3 tiêm riêng một khung giờ vào buổi tiêm cuối … Chiều ngày 23/11 nhà trưởng tổ chức tập huấn cho toàn bộ GV, nhân viên tham gia các buổi tiêm chủng từ phân làn di chuyển, sơ đồ phòng tiêm, nhiệm vụ của từng bộ phận… để đảm bảo yêu cầu giãn cách và tránh được những sai sót trong quá trình thực hiện.

            Trong quá trình tiêm chủng ngày 24 và sáng ngày 25/11, các trang thiết bị, cơ sở vật chất chuẩn bị cho 3 dây chuyền tiêm đảm bảo tiêm chủng an toàn và an toàn trong phòng chống dịch. Trường đã phân chia các lớp theo khung giờ để tiêm cho học sinh, cụ thể 3 khối sẽ tiêm 3 buổi, mỗi buổi sẽ chia ra 3 ca, mỗi ca cách nhau 1h. Trường đã bố trí lực lượng và chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất theo yêu cầu hướng dẫn với nhiều phòng chức năng như: khu vực chờ, khai thông tin, phòng khám, phòng tiêm, chờ sau tiêm, phòng cấp cứu, phòng y tế, phòng cách ly, phối hợp với bộ phận y tế để tiêm cho các cháu đảm bảo nhanh nhất, hiệu quả nhất và an toàn nhất.

            Sau khi được nhân viên y tế khám sàng lọc đạt yêu cầu, các học sinh được hướng dẫn đi vào ngay vào khu vực tiêm. Tiêm xong, học sinh sang phòng chờ, sau 30 phút không có phản ứng, nhân viên y tế có hướng dẫn, tư vấn  cho các con sau tiêm theo dõi sức khỏe, đặc biệt trong 7 ngày đầu, trọng tâm là 3 ngày sau tiêm trước khi học sinh ra về.

            Huyện Mê Linh và huyện Đông Anh tình hình dịch bệnh đang khá phức tạp nên có tới hơn 80 học sinh liên quan đến các ca dịch tễ. Với  học sinh thuộc diện f1,2,3, công tác tiêm chủng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cả GV, HS và nhân viên y tế.Tất cả những giáo viên, nhân viên tham gia đón tiếp, hướng dẫn và tiêm vacxin đều phải mặc trang phục bảo hộ y tế. HS được chia nhỏ từ 5 đến 10 em 1 đợt để đảm bảo giãn cách và không để học sinh tiếp xúc hay di chuyển tự do. Đến 12h30, việc tiêm chủng tại trường đã hoàn tất và không có học sinh nào gặp phản ứng nặng sau tiêm.

            Song song với việc tiêm vắc-xin cho HS là quá trình nhập liệu lên hệ thống thông tin y tế quốc gia, nhà trường thành lập tổ nhập liệu với 6 máy tính làm việc liên tục trong hai ngày, kết thúc buổi làm việc sáng ngày 26/11, công việc nhập liệu cơ bản hoàn thành. Như vậy đã có 94,8% học sinh toàn trường đã hoàn thành tiêm mũi 1 vắc-xin phòng covid-19 tại trường, còn 60 học sinh đang thuộc khu phong tỏa và cách ly, nhà trường đã lập danh sách báo cáo TTYT huyện để có kế hoạch tiêm trực tiếp tại địa phương nơi cư trú.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi tiêm phòng Vắc xin Covid-19 tại trường

 

Ảnh 1: Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Nam cùng các thầy cô chuẩn bị trước khi lên phòng tiêm

Ảnh 2: Đo thân nhiệt, sát khuẩn tay tại cổng trường

Ảnh 3: Hướng dẫn Hs ghi tờ khai thông tin

Ảnh 4: Khám sàng lọc trước tiêm

Ảnh 5: Học sinh được nhân viên y tế tiêm Vắc- xin phòng Covid-19

Ảnh 6: Học sinh được nhân viên y tế tiêm Vắc- xin phòng Covid-19

Ảnh 7: CMHS chờ con ở khu chờ ngoài sân trường

Ảnh 8: Phòng theo dõi sức khỏe sau tiêm

Ảnh 9: Nhập dữ liệu

 

Ảnh 10: Học sinh ra về.

                                                                                                Ban truyền thông.

 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98