Thứ năm, 24/12/2020, 0:0

Tổ LÍ-HÓA-SINH-CN-TB

TRƯỜNG THPT TIỀN PHONG

TỔ: LÍ-HÓA-SINH-CN-TB

Qua nhiều lần chia tách và ghép tổ chuyên môn cho phù hợp với công tác tổ chức của trường, năm học 2020 -2021 tổ Lí-Hoá-Sinh-CN-TB được thành lập từ tổ Lí-CN-TB và và nhóm Hóa-Sinh tách ra từ tổ Hóa-Sinh-TD-GDQP của trường.

Tổ Lí-Hoá-Sinh-CN-TB có 17 thành viên; trong đó nhóm Lí có 05 giáo viên, Hoá học có 04 giáo viên, nhóm Sinh học có 02 giáo viên, Công nghệ có 04 giáo viên. Tổ có 06 nam và 11 nữ; 01 tổ trưởng điều hành công việc chung của tổ và phụ trách công tác chuyên môn của bộ môn Vật lí-CN-TB, 01 tổ phó phụ trách chuyên môn của bộ môn Hóa học-Sinh học. Tổ có 12 Đảng viên, bình quân tuổi đời 35 tuổi; tuổi nghề 12 năm, trình độ chuyên môn đều đạt chuẩn và trên chuẩn (có 07/17 giáo viên là Thạc sĩ). Ngoài  nhiệm vụ chính là giảng dạy, các giáo viên còn kiêm nhiệm một số công tác khác như: chủ nhiệm lớp; uỷ viên ban chấp hành Công đoàn, Bí thư Đoàn trường.

Những ngày đầu mới thành lập các giáo viên trong tổ đã có sự đồng tâm phấn đấu xây dựng tập thể tổ đoàn kết vững mạnh, đầu năm học 2020-2021 nhiều thầy cô trong tổ đã đăng ký các danh hiệu thi đua, giáo viên dạy giỏi và hình thức khen thưởng ở các cấp. Toàn tổ đã thực hiện tốt qui định của nhà trường, thực hiện tốt mọi quy chế chuyên môn của ngành. Các giáo viên trong tổ đều có ý thức tự học, tự bồi dưỡng và thường xuyên trao đổi trong tổ, nhóm chuyên môn để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thường xuyên nghiên cứu học hỏi và ứng dụng CNTT một cách hiệu quả vào dạy học… Các giáo viên trong tổ có trình độ chuyên môn vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác giảng dạy. Chính vì vậy, công việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp giảng dạy trong giai đoạn hiện nay có nhiều thuận lợi, qua đó đảm bảo chất lượng giảng dạy góp phần vào thành tích chung của nhà trường.

Những năm học trước, các nhóm được ghép với các tổ nhưng luôn đạt được nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và có nhiều đề tài sáng kiến kinh nghiệm được đánh giá xếp loại ở cấp trường và cấp ngành. Trong công tác thi đua, một số thầy cô nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên giỏi và chiến sĩ thi đua các cấp, đã được Sở Giáo dục và đào tạo tặng giấy khen.

Tin tưởng rằng với truyền thống vốn có, với sự đồng tâm nhất trí cao, các thầy cô trong tổ Lí-Hoá-Sinh-CN-TB trường THPT Tiền Phong ngày hôm nay sẽ phấn đấu xây dựng một tập thể tổ chuyên môn đoàn kết vững mạnh, ngày càng vững bước đi lên góp sức mình xây dựng mái Trường THPT Tiền Phong mãi mãi là niềm tự hào của bao thế hệ học trò.

DANH SÁCH TỔ

HỌ VÀ TÊN