Trường THPT Tiền Phong xã Tiền Phong huyện Mê Linh thành phố Hà Nội
Chủ nhật, 2/8/2020, 0:0
Lượt đọc: 696

Giới thiệu về Trường THPT Tiền Phong

CƠ CẤU TỔ CHỨC TRƯỜNG THPT TIỀN PHONG

NĂM HỌC 2020-2021

 

I. Cán bộ quản lý (02)

          Hiệu trưởng          01

          Phó hiệu trưởng  01

II. Giáo viên (60)

          Toán          10

          Văn            10

          Ngoại ngữ           07

          Vật                     05

          Hóa học             04

          Sinh học           02

          Công nghệ       04

          Tin học              03

          Lịch sử             03

          Địa Lý               04

          GDCD            02

          Thể dục           04

          GDQO              02

III. Nhân viên (10)

          Kế toán            01

          Văn thư          01

          Y tế 01

          Thiết bị            02

          Bảo vệ             04

          Vệ sinh           01

 

          Năm 2004, trường THPT Bán công Tiền Phong được thành lập, đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân các xã phía Nam huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc. Những ngày đầu mới ra đời, trường gặp bao khó khăn, đội ngũ biên chế chỉ có 5 người, cơ sở vật chất chưa có, phải đi học nhờ trường THPT Mê Linh. Năm 2006, trường mới xây dựng xong một số hạng mục cơ bản như khu lớp học và khu nhà điều hành, thầy và trò chuyển về dạy và học tại trường khi nhiều hạng mục còn dở dang do chưa có đủ mặt bằng xây dựng theo thiết kế.

          Tháng 08/2008, huyện Mê Linh sáp nhập về Thành phố Hà Nội, trường chuyển thành trường THPT Tiền Phong hoạt động theo mô hình trường công lập, trực thuộc sở GDĐT Hà Nội. Phần lớn đội ngũ giáo viên, nhân viên chuyển từ nơi khác về và được tuyển mới, bởi vậy tuổi đời và tuổi nghề còn rất trẻ.Biết bao thử thách và cả vận hội mới mở ra cho ngôi trường non trẻ, để sau một chặng đường phát triển, hôm nay ngôi trường THPT Tền Phong đã mang cho mình diện mạo mới và vị thế mới.

          Sau 16 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đạt được những thành quả đáng ghi nhận.Vị trí của trường nằm ở khu vực có trình độ dân trí cao và kinh tế phát triển nhất của huyện Mê Linh, giáp ranh với huyện Đông Anh nên các hoạt động của nhà trường được sự ủng hộ mạnh mẽ của các cấp quản lý và nhân dân. Trường hiện có 69 cán bộ, giáo viên và nhân viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 21 cán bộ, giáo viên đạt trình độ thạc sĩ. Số lớp ổn định trong nhiều năm là 30 lớp với hơn 1200 học sinh chủ yếu đến từ các xã thuộc huyện Mê Linh, Đông Anh. Điểm tuyển sinh và thi Tốt nghiệp THPT không ngừng nâng cao, từ đứng thứ 5 trong 6 trường thuộc huyện Mê Linh năm 2008, đến nay vươn lên thứ 3 toàn huyện. Thành tích của Thầy và Trò cải thiện theo từng năm học. Qua đánh giá hàng năm 100% giáo viên đạt trình độ chuyên môn khá và giỏi, nhiều giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và giáo viên Giỏi thành phố. Học sinh môn Văn và Địa đã đạt giải 3 thi học sinh giỏi thành phố, đồng thời thầy và trò tích cực luyện tập, tham gia các cuộc thi Thể dục thể thao, Hội khỏe Phù Đổng và đạt nhiều Huy chương vàng, bạc, đồng… Hàng năm, số lượng cựu học sinh trở lại trường tri ân thầy cô rất nhiều, đóng góp cho nhà trường nhiều hoạt động phong phú và thiết thực như xây dựng khuôn viên sư phạm Xanh Sạch Đẹp, hỗ trợ các em học sinh đang học các chương trình ngoại khóa, văn nghệ, thể thao… Năm học 2019-2020 học sinh đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia đạt 99,3%, 73% học sinh đạt học lực khá giỏi, 92% học sinh có hạnh kiểm khá, tốt trở lên, khoảng 250 em đạt 15 điểm trên 3 môn, đủ điều kiện xét tuyển đại học. Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 là 26,5…

Căn cứ vào xu thế phát triển chung của đất nước, của ngành giáo dục những năm tới, đặc biệt là công cuộc “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục”, bám sát vào 6 nhiệm vụ trọng tâm của Sở GD-ĐT Hà Nội và thực tế của nhà trường, từ năm học 2020-2021 này trường đã và sẽ triển khai những nhiệm vụ cụ thể, đặc biệt là nâng cao kỉ cương trách nhiệm trong công tác quản lí, công tác dạy và học. Phấn đấu đạt chỉ tiêu cao hơn năm học trước. Mục tiêu lớn nhất là hoàn thành xuất sắc các tiêu chí thi đua do các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể của thành phố, huyện đề ra nhằm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Mê Linh lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội chi bộ lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025; quyết tâm trong các năm học từ 2020-2025 đạt được danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, tiếp tục duy trì số lượng, quy mô nhà trường hợp lý; chuẩn bị tích cực mọi điều kiện, đặc biệt là điều kiện về đội ngũ phải “vừa hồng vừa chuyên” đáp ứng việc thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới; đổi mới mạnh mẽ phương pháp giảng dạy, mục tiêu giáo dục để thích ứng với những đột phá trong thi, kiểm tra, đánh giá. Huy động nhiều nguồn lựcđể hoàn thành việc giải phóng mặt bằng, xây dựng xong các hạng mục như cổng trường, tường rào, khu phòng học bộ môn, nhà thể chất, trang bị thêm cơ sở vật chất để dạy, học tốt hơn, trường đủ điều kiện đạt trường chuẩn quốc gia vào năm 2024-2025.

Hiện tại, trường còn nhiều khó khăn, thử thách song thầy và trò trường THPT Tiền Phong đã và đang không ngừng nỗ lực vươn lên để giữ vững và phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiều năm qua, đáp ứng kỳ vọng của phụ huynh, học sinh, nhân dân và các cấp quản lý. Từ đó khẳng định vị thế và danh tiếng của nhà trường trong “bản đồ” giáo dục khu vực huyện Mê Linh và toàn thành phố Hà Nội.

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

105